Back to Top

The Simpsons – Truyện tranh Hài hước và trí tuệ

Từ năm 1989 cho đến ngày nay, The Simpsons đã trở thành serie hoạt hình dài nhất và thành công nhất của Mỹ, thậm chí có thể coi là một biểu tượng văn hóa của đất nước phong phú này. Xoay quanh cuộc sống thường nhật của một gia đình Mỹ thuộc tầng lớp trung lưu (middle-class), bộ phim là sự châm biếm sâu cay đầy trí tuệ và phản ánh hài hước nhiều mặt của xã hội Mỹ.

Nội dung của The Simpsons tương đối đơn giản: nói về cuộc sống của các thành viên trong một gia đình Mỹ, ở một thị  trấn Mỹ tiêu biểu: Springfield (mà các fan của The Simpsons vẫn luôn đoán già đoán non vị  trí chính xác của thị trấn này.)

the-simpson-2

vai chính của chúng ta, vẫn là gia đình Simpsons. Một gia đình Mỹ điển hình.

Có lời đồn đại cho rằng Matt Groening lấy hình mẫu chính gia đình của mình, tuy nhiên điều đó cũng phản ánh sự chân thực và gần gũi chúng ta cảm thấy ở gia đình Simpsons, dù họ, vâng, về nhiều mặt rất…điên và kì quái.

Người cha, Homer Simpson, là nhân viên ở nhà máy hạt nhân. Nhưng tính cách của ông ta, ờ thì…vô cùng cẩu thả được sao hay vậy, hầu như chẳng suy xét  được điều gì. Marge, bà Simpson, thì lại là mẫu phụ nữ nội trợ điển hình, thông minh và chu đáo. Bart, con trai cả, một đứa trẻ hay gây tai vạ. Lisa, một cô bé ham hoạt động xã hội, và Maggie, một thần đồng về nhiều mặt, dẫu là…chưa biết nói.

The Simpsons – Sự hài hước và tính trí tuệ.

Thật khó để đưa ra một công thức cho sự thành công của The Simpsons, tuy nhiên tôi chắc rằng, bất cứ ai đã yêu thích The Simpsons đều không thể quên được sự hài hước đầy trí tuệ và tình cảm sâu sắc ẩn chứa sau đó.

Không đáng ngạc nhiên khi nhiều người xếp The Simpsons vào thể loại parody (châm biếm). Với mục đích châm biếm xã hội, những câu chuyện của The Simpsons luôn có tính trào lộng sâu sắc. Có thể bạn e ngại kiểu “trào lộng kiểu Mỹ” nhưng sự hài hước của The Simpsons cũng có khía cạnh rất khác lạ. Cũng là đập thẳng vào mặt, nhưng bạn sẽ không cười được ngay, mà có khi phải ớ ra vài giây. Không phải là nụ cười nhếch môi, serie này thật sự có thể làm cho người xem lăn ra cười, nhưng sau nụ cười là sự thấm thía.

The Simpsons – những bài học sâu sắc.

Có một điều đáng quý ở The Simpsons, đó là tình cảm gia đình sâu sắc, sự ràng buộc giữa các thành viên, và những bài học đạo đức và tình người được lồng ghép khéo léo và cảm động.

Gia đình Simpsons không phải là một gia đình hoàn hảo. Họ cãi nhau, bất hòa, con cái quậy phá như bất cứ gia đình nào có thể có. Nhưng nhiều tập cho thấy tình cảm sâu sắc giữa các thành viên, họ không hoàn hảo, không ai trong họ hoàn hảo, đúng, nhưng họ chấp nhận sự không hoàn hảo của nhau.

Học tiếng Anh qua truyện The Simpsons giúp bạn vừa giải trí lại vừa học được thêm nhiều về từ vựng, văn hóa của người Mỹ. Đây là một bộ truyện tranh rất đáng để sở hữu.

The Simpsons 153 tập

Futuruma Comics 39 tập

Bart Simpson 41 tập

DOWNLOAD 15 tập Comics Bonus từ Ebooktienganh.NET

The Simpsons trọn bộ bản PDF 1,53G cùng Doremon và nhiều tài liệu phát triển khả năng Reading hữu ích khác được Ebooktienganh.NET tặng kèm khi ĐẶT MUA bộ đĩa Effortless English new Update trước ngày 21/5.

Tham khảo bộ đĩa Effortless English New Update 2016.