Back to Top

Làm Thế Nào Để Thành Thạo Tiếng Anh

Trong thời đại hiện nay, tiếng Anh đã và đang là một hành trang không thể thiếu của bất kỳ ai muốn phát triển sự nghiệp và vươn tầm ra thế giới. Nhưng việc học tiếng Anh ở Việt Nam vẫn đang là một vấn đề nan giải, rất nhiều người đang loay hoay tìm làm thế nào để thành thạo tiếng anh nhanh chóng, cách nào để có thể học tiếng Anh tốt, giao tiếp tự tin trong công việc và cuộc sống.

Sau đây, mình xin mạo muội chia sẻ với mọi người cách làm thế nào để thành thạo tiếng Anh nhanh chóng và giao tiếp trôi chảy như người bản ngữ

  • Đừng bao giờ ôm quyển từ điển để học từng từ riêng lẻ:

Tiếng Anh có hơn 150.000 từ, nhưng không ai có thể học và biết được tất cả. Theo nghiên cứu thì ngay như người bản ngữ học hết trình độ đại học cũng chỉ biết khoảng 30.000 từ. Còn những người nước ngoài học tiếng Anh thì tầm 3.000 từ. Tuy nhiên, để sử dụng được thành thạo số từ đó không phải là chuyện đơn giản. Vậy làm sao có thể nhớ được, đừng bao giờ học các từ đơn lẻ, đối với một từ mới, hãy viết ra các cụm từ đi kèm với nó, đặt trong ngữ cảnh giao tiếp hàng ngày hoặc văn viết, khi bạn ôn lại, hãy ôn lại cả cụm từ.

  • Không quá chú trọng vào ngữ pháp

Hãy nhớ để nói được tiếng Anh trôi chảy, hãy học tập như một đứa trẻ, đừng suy nghĩ. Khi chúng ta quá chú trọng vào ngữ pháp, chúng ta sẽ suy nghĩ rất lâu mới có thể ra được một câu hoàn chỉnh, mà chưa chắc đã đúng.

  • Hãy lắng nghe

Phải thường xuyện luyện kỹ năng nghe thì mới hiểu được tiếng Anh- đây là chìa khóa để học nói hiệu quả. Bạn nghe và bắt chước những gì nghe được, đừng quá quan tâm tới việc đọc. Bên cạnh đó thì cũng nên tìm các nguồn tiếng Anh để mình vừa có thể nghe, vừa trả lời câu hỏi để tập phản xạ. Người ta nói học “nghe, nói” chứ không ai bảo “đọc, nói” cả.

  • Học trong thời gian dài, gắn liền với thực tế và không bao giờ sợ mắc lỗi

Không thể vội vàng trong chuyện học được, đặc biệt là học ngoại ngữ. Bạn phải xác định học tiếng Anh cũng thế, phải thường xuyên luyện tập trong thời gian dài, ít nhất là 3-6 tháng thì mới có thể giao tiếp thành thạo. Chúng ta không ở trong môi trường nói tiếng Anh nên chúng ta phải tự tập thói quen nói tiếng Anh cho mình bằng cách xem phim, đọc báo,tham gia câu lạc bộ tiếng Anh…vừa gắn liền với thực tế cuộc sống, vừa giúp mình thực hành tiếng Anh.Tiếng Anh là chìa khóa giúp bạn thành công. Hãy ngừng trì hoãn, đứng lên và bắt tay ngay vào việc học tiếng Anh là điều cần thiết. Chúc các bạn thành công!