Back to Top

Improve your IELTS Skills – Intermediate level

MacMillan ra mắt một bộ sách mang tên ‘Improve your IELTS Skills’. Bao gồm ba cuốn sách: viết, đọc và nghe -nói kết hợp.

Những cuốn sách này rất toàn diện và giúp học sinh chuẩn bị cho bài kiểm tra mà không có sự trợ giúp của giáo viên. Tất cả các chương đều tập trung vào cả kỹ thuật thi, ngữ pháp và từ vựng. Có những bài tập cho mỗi chương và điều này giúp các sinh viên tiến bộ cũng như đảm bảo rằng họ đang đi đúng hướng.

Đối tượng phù hợp: Cuốn sách này dành cho những ai hy vọng đạt điểm thi IELTS từ 5.5 đến 7.0 và những ai mong muốn chuẩn bị cho kỳ thi IELTS mà không có sự giúp đỡ từ giáo viên. Cuốn sách này cũng dành cho những ai muốn cải thiện trình độ ngữ pháp và từ vựng.
Đối tượng không phù hợp:Cuốn sách này khá khó hiều cho những bạn đang ở trình độ thấp. Để đạt được lợi ích lớn nhât từ cuốn sách, bạn phải có động lực và tính kỷ luật cá nhân, nếu bạn là người cần sự thúc đẩy từ giáo viên, có thể cuốn sách này không dành cho bạn.
Ưu điểm:

– Tác giả của cuốn sách này, Sam McCarter, được biết đến như một chuyên gia trong lĩnh vực IELTS. Sam không chỉ biết với các bài kiểm tra, ông cũng cũng cấp những kỹ thuật rất cụ thể và lời khuyên đối với từng dạng câu hỏi. Ví dụ, có rất nhiều dạng câu hỏi khác nhau trong bài Đọc, và Sam đưa ra lời khuyên cụ thể cho từng dạng câu hỏi. Và cũng có nhiều dạng câu hỏi trong đề Writing và mỗi dạng yêu cầu một cách tiếp cận khác nhau và điều này cũng được đề cập trong cuốn sách.
– Mặc dù dành cho trình độ cao nhưng cuốn sách rất thực tế và dễ hiểu.

Khuyết điểm:

– Tôi muốn xem nhiều ví dụ hơn về các câu trả lời hay. Nó sẽ hữu ích hơn nếu có các ví dụ về những câu trả lời được band 5 và sau đó đưa ra những cách cải thiện để đạt band 8.

– Nó cũng sẽ là tốt hơn nếu cung cấp cho học sinh những lời khuyên làm thể nào để thực hành viết và nói ở nhà.

Chấm điểm: 4/5

Tải sách ngay !

Tải thêm tài liệu!

Giải pháp tiếng anh hiệu quả cho bạn !