Back to Top

Effortless English là gì

Effortless English – Phương pháp chú trọng đến yếu tố Tâm lý trong quá trình học tiếng Anh. Cùng với việc tạo lập thói quen học tiếng Anh trong một trạng thái khỏe khoắn, vui tươi, tin tưởng vào khả năng của bản thân, bạn sẽ thấy ngỡ ngàng với những thay đổi nhanh chóng của mình. Một phương pháp học tiếng Anh nổi tiếng trên toàn thế giới, liều thuốc tuyệt vời giúp hàng triệu người chữa trị tận gốc căn bệnh giao tiếp tiếng Anh. Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc Effortless English nghĩa là gì?

Trong bài viết này Ebooktienganh.NET sẽ mang tới cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về phương pháp học Effortless English.

Effortless English nếu dịch theo đúng nghĩa đen, được hiểu là học tiếng Anh mà không cần nỗ lực nhiều. Tuy nhiên, từ “Effortless” ở đây không có nghĩa là học tiếng Anh một cách lười biếng và không cần cố gắng. Ngược lại, Effortless English là kết quả đến từ rất nhiều sự nỗ lực và cố gắng học tiếng Anh hàng ngày của bạn. Mục tiêu hướng tới của phương pháp học Effortless English là giúp đỡ người học tiến bộ nhanh và nói tiếng Anh một cách tự nhiên và dễ dàng, không bị gượng ép, căng thẳng hay lo lắng dựa trên những điểm ưu việt của phương pháp học tuyệt vời này.

1. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ HỆ THỐNG EFFORTLESS ENGLISH

Effortless English là phương pháp tự nhiên, tiếp cận phương pháp học tiếng anh theo cách của trẻ em – những người học ngôn ngữ nhanh nhất, chỉ chú trọng vào kỹ năng nghe và nói, quên đi văn phạm tiếng Anh.
Cho đến nay, phương pháp học tiếng Anh Effortless English đã giúp hơn 10 triệu người trên thế giới nói tiếng Anh một cách dễ dàng và tự động trong vòng từ 3 – 6 tháng.

Bạn có thể Download bản PDF về phương pháp học tại ĐÂY>>

2. NGƯỜI SÁNG LẬP – TS AJ HOGE

Với việc kết hợp với những chuyên gia nghiên cứu việc học tiếng Anh trên thế giới ông đã cho ra đời một phương pháp học ưu việt nhất để giúp người học có được sự thành công ngoài sức tưởng tượng. Chương trình Effortless English đã ra đời từ đó. Phương pháp này hoàn toàn mới và khác biệt so với những cách học cổ điển mà bạn đã sử dụng chúng trong quá khứ. 

Xem thêm về AJ tác giả bộ Efffortless English tại Đây >>>

3. LỢI ÍCH CỦA PHƯƠNG PHÁP HỌC EFFORTLESS ENGLISH

  • Học từ vựng và ngữ pháp theo phương pháp không cần nỗ lực: chỉ cần nghe và trả lời các câu hỏi của Mini-stories (MS). Tức là bạn học tiếng Anh một cách tự động, không cần phải ghi nhớ, tiếng anh sẽ in đậm trong não bộ của bạn
  • Phương pháp học sâu: giúp bạn sử dụng tiếng anh một cách tự động: nhớ từ tiếng anh và ngữ pháp mãi mãi, bạn có tin không ? Với mức độ lặp lại, học sâu theo Effortless English, não bộ của bạn sẽ tự động ghi nhận và nhớ mãi mà bạn không cần phải cố gắng học thuộc.
  • Vừa học vừa chơi: giống như một đứa trẻ bạn sẽ học trong trạng thái háo hức và vui vẻ nhất. Vì những chủ đề học rất thú vị, nó sẽ thu hút bạn đi từ bài này đến bài khác với tâm trạng nôn nao, muốn học mãi. Trong lúc học, khi hiểu bài học bạn sẽ bật cười, mỉm cười ngây ngô khi học đấy.
  • Không có bài tập: với mỗi bài học là một bài tập, luyện cho não bộ của bạn thích ứng và giao tiếp tiếng anh lưu loát .Bạn không cần phải luyện tập thêm gì cả.
  • Đạt TOEIC 800 chuyện nhỏ: bạn sẽ dễ dàng đạt TOEIC 800 một cách dễ dàng nhất với phương pháp Effortless English. Vì thông qua Effortless English bạn sẽ nâng cao cùng lúc 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

4. Effortless English – Học tiếng Anh không cần nỗ lực

effortless-english-la-gi-1Phương pháp học Effortless English của tiến sĩ A.J Hoge hướng tới việc học tiếng Anh một cách nhẹ nhàng, khiến cho người học cảm thấy thích thú, thoải mái và không hề có cảm giác ép buộc hay căng thẳng. Effortless English được truyền cảm hứng từ ý tưởng của Đạo Giáo, “wu wei” hay còn gọi là nỗ lực không mệt nhọc. Đó là trạng thái trôi chảy mà bạn có thể tốn nhiều nỗ lực nhưng hoàn toàn tự nhiên, không mệt mỏi hay cảm thấy bị ép buộc. Người học hoàn toàn không bị áp lực bởi những suy nghĩ như phải học được “20 từ vựng mỗi ngày”, “5 cấu trúc câu”, …mà vẫn có thể nói tiếng Anh một cách lưu loát.

Việc này xuất phát từ nguyên lý quan trọng của phương pháp học Effortless English, trong đó cho rằng thành công của việc học tiếng Anh chủ yếu đến từ yếu tố Tâm lý. Học tiếng Anh với một trạng thái tâm lý thoải mái, tỉnh táo, kiến thức sẽ dễ dàng được lưu vào não bộ của bạn một cách tự nhiên. Và sau một thời gian áp dụng Effortless English, bạn có thể nói tiếng Anh một cách lưu loát. Bạn không cần đấu tranh suy nghĩ khi bạn nói tiếng Anh. Bạn cũng sẽ không cảm thấy lo lắng hay căng thẳng. Khi bạn nói tiếng Anh một cách dễ dàng, bạn có thể truyền đạt ý tưởng của mình một cách mạch lạc rõ ràng. Bạn thể hiện cảm xúc của mình một cách mạnh mẽ. Bạn tập trung vào việc kết nối với những người khác, chứ không phải việc liên kết các động từ ra sao, sử dụng từ vựng thế nào. Bạn hoàn toàn tận hưởng quá trình nói tiếng Anh khi bạn làm việc, học tập và du lịch.

use