Back to Top

Effortless English 2016 NEW UPDATE

Phương pháp Effortless English là gì?
Là phương pháp học tiếng Anh chủ yếu bằng việc nghe và lắng nghe các audio, một phương pháp hiệu quả của tiến sỹ A.J.Hoge.

  • Phương Pháp Học Văn Phạm không có “Quy Tắc”: bạn sẽ dùng văn phạm đúng mà hoàn toàn không cần học bất kỳ quy tắc văn phạm nào cả.
  • Phương Pháp Học Sâu Nhớ Lâu: giúp bạn nhớ mãi các từ vựng sử dụng chúng một cách hiệu quả hơn. Bạn sẽ ghi nhớ các câu đối thoại, áp dụng chúng vào trong giao tiếp thực tế và cảm thấy mạnh dạn hơn với khả năng nói tiếng Anh của bạn.
  • Phương Pháp Học Sinh Động: bạn sẽ được học tiếng Anh theo kiểu thư giãn bằng cách nghe các chủ đề Anh ngữ thực tế thú vị gần gũi trong đời sống hằng ngày. Hãy tượng tưởng rằng bạn đang suy nghĩ, mỉm cười và cười lớn trong khi học.
  • Phương Pháp Học Chủ Động: những mẫu chuyện nhỏ của tác giả AJ Hoge sẽ luyện cho bạn cách nói chuyện và phản xạ tự nhiên. Đó là cách để bạn tránh được trạng thái lo âu và chậm nói.
  • Phương Pháp Học Thực Tế: những bài học này sẽ giúp bạn học Anh văn mà không buồn tẻ, bạn sẽ không cần học theo lối đọc viết, bạn sẽ không cần thêm sách vở, không cần những bài kiểm tra, không cần làm thêm bài tập nào hết.

Hướng dẫn chi tiết cho việc học DVD Effortless English

effortless-english-club

Download Trọn bộ đĩa giáo trình Effortless English gồm 6 DVD

1. DVD 1 – Original Effortless English Lessons

2. DVD 2 – Learn Real English

3. DVD 3 – Flow English Lessons

4. DVD 4 – Economics English Lessons

5. DVD 5 – Power English Now

6. VIP Global Leadership Program (New update 2016)

7 ĐẶC BIỆT: Business English conversation lần đầu tiên xuất bản tại Việt Nam.

effortless-english-dvd1
Hình ảnh DVD1 Effortless English
Effortless-english-dvd-2
DVD2: Bộ Real English
Effortless-english-dvd-3
DVD3. Flow English Lessons
Effortless-english-dvd-4
DVD4. Economics Lessons
Effortless-english-dvd-5
DVD5. Power English Lessons
Effortless-english-dvd-6
DVD6. VIP Global Leadership Program
Effortless-english-DVD-7
DVD7.Business English Conversation( Lần đầu tiên xuất bạn tại Việt Nam)

Mỗi bài học sẽ gồm những gì?

1. Phần Text: là Listening Script mà bạn dùng để xem trên máy tính hoặc in ra giấy.

2. Phần Audio: số lượng file audio có thể khác nhau ở từng bài học. Lấy ví dụ một bài học ở DVD 2 có tên là “Assisted Living” thì sẽ có 4 file audio như sau:

  • Assisted Living Conversation.mp3: là file đọc nội dung bài text.
  • Assisted Living MS.mp3: Đây là file audio quan trọng và hay nhất, ở đây A.J.Hoge sẽ đọc tách ra từng câu trong bài text và đọc lên, tác giả đặt câu hỏi theo nhiều cách khác nhau mà chỉ hỏi nội dung của câu vừa đọc nhằm giúp người học có khả năng đặt câu hỏi một cách linh động đồng thời tăng mức độ phản xạ trong khi nghe (cùng một nội dung mà biết đặt câu hỏi bằng nhiều cách).
  • Assisted Living POV.mp3: đây là một file audio đọc nội dung bài text được viết lại ở các thời điểm khác nhau (quá khứ,hiện tại, tương lai, tương lại hoàn thành). Mục đích của bài học này, tác giả muốn giúp người học tự xây dựng được một khả năng nói tiếng Anh theo đúng văn phạm hoàn toàn tự động giống như người bản xứ vậy. Nhiệm vụ của người học ở đây là nghe cho đến khi nào có khả năng tự kể lại nội dung bài text một cách nhuần nhuyễn ở các thời điểm khác nhau.
  • Assisted Living Vocabulary.mp3: Đây là file mp3 giải thích nghĩa từ vựng trong bài text bằng những từ đơn giản và bằng ví dụ
Effortless-english-bài-học
Cấu trúc một bài học Effortless English

Hướng dẫn chung cho việc học

Bạn mở bài học bằng máy mp3 hoặc máy điện thoại có hỗ trợ chức năng nghe mp3, gặp từ nào nghe không hiểu thì bạn mở text file ra xem. Những bài đầu rất dễ, bạn sẽ không cần phải mở text file xem nhiều, từ từ sẽ bài học khó dần lên thì khả năng nghe của bạn cũng tăng và ít phải mở text file hơn.

Bạn nên in các file text trong máy tính ra giấy để việc học được thuận lợi, khi từ nào nghe không hiểu thì mở sách xem được ngay, nhiều bạn đã học tài liệu này không thành công vì ngại mở ebook trên máy tính, sau một vài lần như vậy thì đã trở nên ngại học và dừng lại không học nữa.

Một ngày bạn nghe khoảng 1h – 3h và chia làm 3 lần (thời lượng không hạn chế, nghe càng nhiều càng tốt), mỗi lần 30 phút vào những lúc rảnh như sáng, trưa và trước lúc đi ngủ tối, bạn có thể học vào những giờ bạn rảnh rỗi vì phương pháp học chính là nghe mà không cần sách. Tôi khuyến cáo bạn không được học nhanh, ít nhất 1 tuần một bài, có thể lên 1 tháng 1 bài học cũng tốt. Tôi đã kiểm chứng lại qua thực tế, một số bạn học tốc độ quá nhanh đã cho một kết quả không khả quan, trong khi những học viên khác học 1 tuần 1 bài thì chỉ 6 tháng đã có khả năng giao tiếp tốt và rất tự nhiên.

1. Đầu tiên, đọc bài viết văn bản. Tìm hiểu và xem xét nó, không “học” nó. Đừng cố gắng ghi nhớ nó.
2. Nghe nhiều lần Audio.
3. Nghe các Bài học từ vựng – Vocabulary một vài lần.
4. Nghe các – Mini Story nhiều lần.
5. Nghe Point of View Mini-Stories (nếu có) một vài lần.
6. Lắng nghe Commentaries (nếu có, và nếu bạn có thể hiểu nó).