Back to Top

7 Tips để học tiếng Anh qua phim hiệu quả

1. Chọn một bộ phim thú vị.

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, bởi nếu bạn chọn một bộ phim nội dung nhàm chán và không có điểm nhấn, bạn sẽ thấy chán. Và tất nhiên rồi, nếu bạn cảm thấy buồn chán, sẽ rất khó để tập trung chú ý … trong hơn một tiếng rưỡi!

Lời khuyên ở đây là bạn hãy chọn những bộ phim hoặc các Video theo chủ đề bạn thực sự thích, có hàng triệu bộ phim nên đừng quá lo lắng về việc không tìm được yêu thích của bạn. Hãy chọn những bộ phim để vừa thỏa mãn đam mê xem phim của bạn, vừa học tiếng Anh, một mũi tên trúng 2 đích bạn nhé. Ở bài viết sau Ebooktienganh.NET sẽ gợi ý cho bạn những bộ phim để học, động viên Ad bằng cách Share bài viết này nhé 🙂

tieng anh qua phim 2

2. Chọn một bộ phim phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn.

Đây là một điểm vô cùng quan trọng, hãy chọn những bộ phim vừa tầm để bạn có thể hiểu được 60% khi không dùng Sub. Với những người mới học tiếng Anh bạn hãy xem những bộ phim hoạt hình ngắn, hoặc những phim được dành cho trẻ con. Những phim này thường có nội dung đơn giản, lời thoại dễ hiểu và nhiều hình ảnh sinh động, điều này giúp bạn có thể dễ dàng hiểu và dần quen với tiếng Anh.

Nếu bạn bỏ qua lời khuyên này và cố gắng để xem một cái gì đó quá khó như “Romeo và Juliet”, ” Bố già” hoặc những phim về tài chính…bạn sẽ rất bối rối. Đây là những bộ phim có nhiều tư ngữ chuyên ngành rất khó hiểu ngay cả đối với người học tiếng Anh nâng cao.

3. Mang theo từ điển của bạn.

Hay chọn phim có phụ đề để vừa xem vừa có thể nhìn phụ đề. Khi bạn nghe thấy một từ bạn quan tâm, hãy dừng lại và sử dụng từ điển của bạn để kiểm tra nó! Khi bạn kiểm tra từ điển và xem ngữ cảnh trên phim bạn sẽ có thể nhớ từ đó trong một khoảng thời gian dài đấy.

4. Lặp lại các cụm từ ngắn!

Đôi khi, bạn có thể nghe thấy điều gì đó thú vị trong phim. Ví dụ, một số cụm từ ngắn, hoặc tiếng lóng như, “hell yeah!”, Hoặc “sure thing”, hoặc “you betcha!” đây là những cụm từ thường được sử dụng trong tiếng Anh. Nếu bạn thích các cụm từ đó, hãy lặp lại chúng! Sau khi lặp lại một vài lần, bạn sẽ có thể hiểu và nhớ nó trong một thời gian dài. Đây là một bài tập tuyệt vời và thú vị đấy, nếu bạn chưa từng làm hãy thử một lần nhé.

5. Thử xem phim không có phụ đề.
gamehubvn-top-phim-sieu-anh-hung-p2-4
Hãy thử xem phim không phụ đề nhé

Có thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi xem một bộ phim bằng tiếng Anh mà không có phụ đề. Tuy nhiên sau một thời gian học tiếng Anh qua phim, bạn cần một điều gì đó thách thức hơn để có thể đột phá lên một Level mới. Hãy chọn một bộ phim bạn yêu thích, tải phụ đề của phim về, sau đó bạn hãy xem lượt đầu tiên bằng phụ đề tiếng Anh, cẩn thận Note những cụm từ và những câu bạn chưa hiểu. Hãy xem lại bộ phim 1 lần nữa và nhớ là tắt phụ đề đi nhé, lần này bạn sẽ kiểm tra được mình hiểu bao nhiêu phần trăm của phim, bạn cũng sẽ bắt được âm thanh của nhiều tư mà bạn dày công tra cứu trong lần xem trước. Sẽ là một trải nghiệm cực kỳ thú vị đấy, đừng quên làm ngay và luôn.

6. Sử dụng phần mềm VLC player.

Đây là trình phát video tôi khuyên bạn nên cài để xem phim trên máy tính của mình. Hầu hết mọi người sử dụng nó chỉ để xem phim, nhưng khi bạn học tiếng Anh VLC sẽ là một công cụ khá hữu ích đấy.

Khi bạn xem một bộ phim ở mức độ khó hơn so với trình độ của bạn, sẽ có đôi lúc bạn không hiểu được do tốc độ quá nhanh? Điều tuyệt vời là VLC Player cho phép bạn phát lại đoạn phim ở những tốc độ khác nhau. Vì vậy, nếu có những phần bạn không hiểu, bạn có thể phát lại những phần này với tốc độ chậm hơn! Điều này rất hữu ích để thực hành khả năng lắng nghe của bạn.

7. Đừng cố gắng phải hiểu hết các từ.

Cuối cùng, hãy nhớ những gì chúng tôi trình bày ở phần đầu. Bạn cần phải thoải mái và Fun khi học qua phim. Xem phim phải thật thú vị … vì vậy nếu bạn bỏ lỡ một từ, một cụm từ hoặc thậm chí nhiều câu thì sẽ ổn thôi. Hãy cứ để nó trôi đi và tiếp tục xem theo mạch phim, nếu những cụm từ đó là các cụm từ phổ biến bạn sẽ sớm gặp lại khi đó tra cũng chưa muộn, còn nếu từ đó vô cùng hiếm gặp thì đó là những từ ngữ chuyên ngành, không biết những từ này cũng không có gì phải suy nghĩ cả, bạn vẫn sẽ giao tiếp và sử dụng tiếng Anh một cách bình thường. Đừng làm cho mình cảm thấy căng thẳng hay đau khổ … xem phim là phải vui chứ 🙂

Trên đây là những gì Ad rút ra trong quá trình học tiếng Anh qua phim, hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn cảm thấy thoải mái hơn khi học tiếng Anh qua phim. Đừng quên Like + Share để ủng hộ đội ngũ Admin bạn nhé.